Thăm mô hình nuôi Gà Đen mà BAC HA FOOD cung cấp!

Nhiều quý độc giả khá tò mò về mô hình nuôi gà đen của người vùng cao Bắc Hà. Hôm nay bachafood sẽ dành đôi lời, hình ảnh để giới thiệu mô hình nuôi gà đen chuẩn dinh dưỡng cung ứng cho bà con của bachafood.com hiện nay.

Nuôi Gà Đen ở Bắc Hà dễ hay khó?

Hiện nay bachafood đang liên kết với trang trại gà đen của chị Lan Anh, ở thôn Nậm Châu, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà. Đây là trang trại gà đen lớn nhất được đầu tư bài bản theo mô hình tự nhiên, thả đồi, ngủ cây. Vì gà đen là giống khó nuôi nên quy trình chăm sóc giữ cho gà không bị ốm, bệnh tật là điều rất quan trọng. Theo chị Lan Anh chia sẻ, gà đen đảm bảo phải là gà khoẻ tự nhiên, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Ngoài ra những con gà có biểu hiện yếu, tăng trưởng kém sẽ được tách đàn hàng ngày và cho nuôi riêng từng khu, để tránh sự lây truyền, ảnh hưởng đến những con gà đen khoẻ mạnh khác.

trại gà đen
Gà đen nuôi tự nhiên trong một khu rừng, ăn ngủ trên cây nhỏ!

Những năm đầu nuôi gà đen gia đình chị đã mất phân nửa số gà đen ban đầu vì không chuẩn hoá được quy trình. Sau thời gian nuôi và nhân giống tự nhiên dần chị Lan Anh mới có cho mình được kỹ thuật nuôi cả đàn gà đen hàng ngàn con như bây giờ.

“Hiện giờ gà đen của gia đình nuôi đều sử dụng ngô nghiền, cám gạo, và giun quế. Để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho gà đen, nên hàng tháng gà đen sẽ được ăn 4 ngày giun quế. Còn lại đa số là rau cỏ, ngô, thóc. Thời gian nuôi gà đạt chất lượng suất chuồng phải từ 5-6 tháng.” Chị Lan Anh cho biết.

Thịt gà đen có gì đặc biệt?

Giống gà đen là giống quý hiếm, khó nuôi, da và xương gà đều có màu đen đậm, thịt săn chắc, chất lượng thịt cao, nhiều dinh dưỡng, ăn có vị ngọt thanh và thơm tự nhiên, đặc biệt là lượng mỡ thấp rất tốt cho người bệnh, ốm yếu, sử dụng.

Ngoài ra trứng gà đen cũng là loại thực phẩm quý, tốt cho sức khoẻ người dùng. Hiện gia đình chị Lan Anh đang cung cấp cả trứng gà đen ra thị trường qua kênh siêu thị và liên kết với bachafood.com.

Gà trống đen tuyền lông trắng!
Gà trống đen lông trắng!
vườn gà đen Bắc Hà
Chị Lan Anh đang địu ngô nghiền cho gà đen ăn tại vườn ở Bắc Hà!

Chia sẻ từ lãnh đạo địa phương trên báo VOV?

Ông Nông Tiến Dũng, chỉ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Phát triển mô hình chăn nuôi gà đen theo hướng tập trung, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương của gia đình chị Lan Anh đã góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, duy trì nguồn gen quý, tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. Qua đó, giúp cho người nông dân đổi mới suy nghĩ, cách làm, xây dựng thêm nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn một cách bền vững, nâng cao thu nhập và mức sống của người dân tại địa phương.

Mua gà đen xin truy cập đường link: https://bachafood.com/product/thit-ga-den/ hoặc gọi hotline: 0916893886

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *